Cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà đơn giản nhất

Bởi admin

Cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ nước tại nhà đơn giản nhất mà mỗi chúng ta cần phải biết để phòng trường hợp gia đình bị rò rỉ nước thì sẽ dùng đến để tìm ra nguyên nhân nhanh chóng.

Khi tiền nước tăng cao đột ngột thì đó là lúc các bạn mới vỡ lẽ ra là hệ thống đường ống nước đang sử dụng có vấn đề hay nghi ngờ về các sự cố như thiết bị chứa nước, đồng hồ,…vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra rò rỉ nước trong nhà nhé.

Cách kiểm tra rò rỉ nước tại nhà

Cách kiểm tra rò rỉ nước tại nhà

Cách kiểm tra rò rỉ nước trong nhà số 1 :

Với cách kiểm tra này thì ai cũng có thể làm được và thường thì nước cũng hay rò rỉ ở nơi này nhất.

Nếu quý khách có sử dụng bồn chứa nước ngầm vậy hãy kiểm tra ngay bồn chứa nước xem có bị vỡ bồn hay hỏng phao cơ làm tràn nước ra ngoài và ngấm trực tiếp xuống lòng đất thì hàng ngày sẽ thất thoát hàng chục khối nước nếu chúng ta không khắc phục kịp thời.

Bồn chứa nước trên sân sân thượng nếu quý khách dùng nước trực tiếp thì khi hư hỏng phao cơ thì vào ban đêm khi xung quanh ta không ai sử dụng nước thì nước sẽ rất mạnh sẽ tự chảy lên bồn và tràn xuống ống thoát nước mưa khí đó thì hàng đêm quý khách lại mất đi một lượng nước rất lớn.

» Tham khảo thêm cách kiểm tra và sửa rò điện tại nhà

Trường hợp này phổ biến nhất vì hệ thống nước ngày càng được cải thiện và nâng cấp nên có hộ còn không cần dùng đến máy bơm nước vẫn tự chảy lên đến 2 – 3 tầng nhưng cũng dễ gặp sự cố vì bồn nước đặt ở nơi cao, không thường xuyên kiểm tra sẽ gây thất thoát nước.

Sửa rò rỉ ống nước ngầm

Sửa rò rỉ ống nước ngầm

Cách kiểm tra rò rỉ nước trong nhà số 2 :

Bạn hãy kiểm tra lại các thiết bị vệ sinh trong nhà nếu có tình trạng rò rỉ nước xảy ra vì chúng là nơi tiêu thụ trực tiếp nguồn nước nhà bạn.

Để tôi ví dụ vài trường hợp nhé: Vòi nước bị rò rỉ chẳng hạn nó sẽ nhỏ giọt thôi nhưng nhỏ giọt liên tục trong 1 tháng thì nó sẽ tăng đáng kể đấy. Hay chỗ ren nối giữa dây cấp nước với vòi nước hay điểm kết nối với đầu ren ống nước thì khi có sự cố xảy ra chúng sẽ chảy liên tục và không để ý thì mất nước nhiều là chuyện bình thường. Còn nặng hơn thì sẽ bị thấm trần nhà nếu nhà vệ sinh ở trên thì nước sẽ len lỏi vào hộp và chảy theo vị trí đường nước,…

Bồn cầu bị hư cây cấp nước, cột xả nước chắc hẳn rất nhiều quý khách cũng đã gặp tình trạng này mà có đến 100% các bồn cầu đều bị ấy chứ vì qua thời gian sử dụng cái gì chả hư chứ. Mà chúng ta hay gặp nhất cõ lẽ khi xả nước vệ sinh thì tình trạng nước không ngắt được và liên tục chảy xuống cầu nếu để ý thì xử lý thôi. Còn đa số đi vệ sinh xong ai lại nhìn vào cầu làm gì nên khi hư hỏng nước tăng cao là điều dễ hiểu.

Sửa ống nước nhà vệ sinh bị rò rỉ nước ngầm

Sửa ống nước nhà vệ sinh bị rò rỉ nước ngầm

Cách kiểm tra rò rỉ nước trong nhà số 3 :

Kiểm tra đồng hồ nhé vì có một vài trường hợp chúng tôi đã gặp phải đồng hồ bị lỗi khi khoá van nước thì vẫn quay nhưng đa số các trường hợp này hiếm gặp vì khi đó bên cung cấp nước họ cũng sẽ test lại rồi.

Kiểm tra điểm nối giữa đồng hồ với đường ống nước vào nhà. Vì điểm tiếp nối là ren nên khi miếng đệm cao su bị hao mòn là nước sẽ bị chảy ra mà đồng hồ nước thì đặt ở dưới đất rất khó phát hiện ra.

Kiểm tra các vị trí mối nối để xác định xem có bị rò rỉ hay không nếu hệ thống nước ngầm thì hãy liên hệ các bên cung cấp dịch vụ dò rò rỉ nước để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Cũng có trường hợp bị chuột gặm làm rò rỉ nước nhưng đó là những vị trí ta có thể phát hiện ra hay đường ống nước nổi nên dễ xử lý.

Liên hệ 0935.453.897 – 0932.034.918 để được tư vấn thêm nhé.

Email:  thodiennuocnamviet@gmail.com

Sending
User Review
5 (1 vote)

Bài Viết Liên Quan