Trang Chủ Góc kỹ thuật Hướng dẫn cách sửa điện dân dụng tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Hướng dẫn cách sửa điện dân dụng tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Bởi admin

Hiện nay các vật dụng trong nhà đại đa số đều dùng thiết bị điện chính vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn vật dụng trong nhà dùng được lâu hơn thì chúng ta cần lưu ý một số chi tiết sau. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa điện dân dụng tại nhà đơn giản cho quý khách tự xử lý .

Hướng dẫn sửa điện dân dụng tại nhà

Hướng dẫn sửa điện dân dụng tại nhà

1. Ổ cắm điện bị lỏng dễ gây cháy nổ :

Đây là tình trạng các tiếp điểm trong ổ cắm lâu ngày bị rỉ hay dãn ra gây lỏng chân phích cắm nên gây ra tình trạng phóng tia lửa điện hoắc nặng thì cháy thiết bị .

Nguyên nhân dẫn đến ổ cắm bị lỏng do chất dẫn điện trong ổ cắm quý khách mua là hỗn hợp đồng thau bị pha trộn khi dòng điện đi qua làm giãn tiếp điểm vì thế mua ổ cắm hãy mua những hãng uy tín và thông dụng.

Hoặc khi chúng ta cắm thiết bị quá tải dòng điện định mức của ổ cắm gây các tình trạng cháy tiếp điểm do nhiệt độ tăng cao vì thế khi dùng xong chúng không phục hồi lại được và gây nguy hiểm mỗi khi cắm phích dùng.

Hoặc cắm các loại chân cắm không phù hợp với ổ cắm gây trình trạng dãn tiếp điểm giữ hãy lưu ý nhé.

Thay ổ cắm điện

Hướng dẫn cách sửa điện dân dụng tại nhà đơn giản ai cũng làm được

2. Hướng dẫn cách thay ổ cắm điện tại nhà 

Các dụng cụ mà quý khách cần chuẩn bị sẵn gồm : Tuốt nơ vít, bứ thử điện, đồng hồ đo điện, băng keo, găn tay cao su, kiềm cắt điện và ổ cắm điện mới nhé.

Cách thực hiện như sau :

  1. Trước tiên chúng ta hãy cúp cầu dao điện chính nơi có nguồn điện về ổ cắm đang bị hỏng sau đó mang găn tay cao su, dày bảo hộ vàn nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.
  2. Dùng tuốt nơ vít tháo 2 vít trong ổ cắm điện với đế ra để xử lý .
  3. Hãy dùng bút thử điện kiểm tra lại một làn nữa xem có còn điện hay không ở hai đầu dây gắn với ổ cắm ( an toàn là trên hết không thừa đâu nhé )
  4. Nếu trường hợp đầu nối hai tiếp điểm vào ổ cắm bị lỏng hoắc cháy dây điện thì hãy cắt bỏ đoạn dây đó và thay bằng đoạn dây mới vào và gắn cố định lại như cũ. Mở điện lên và lấy đồng hồ hoặc thiết bị điện nào đó kiểm tra xem đã có điện hay chưa ? Nếu có thì đã xong còn vẫn chưa có điện thì hãy thay ngay ở cắm mới đã chuẩn bị trước đó ( tiếp điểm đã bị cháy phía trong ổ cắm )
  5. Sau khi đã thay xong ổ cắm mới thì chúng ta quay lại bước số 4 để kiểm tra một lần nữa. Có đến 99% sẽ bị tình trạng hư ổ cắm vì thế các bạ hoàn toàn yên tâm nhé. Trường hợp đã thay ổ cắm điện mà vẫn không sử dụng được thì hãy liên hệ ngay thợ sửa điện tại nhà chuyên nghiệp, có chuyên môn đến xử lý sẽ an toàn hơn nhé :

Hãy liên hệ cho chúng tôi khi quý khách cần tư vấn hay lắp các thiết bị điện nước nhé 

0935.453.897 – 0932.034.918 ( Vũ )

Sending
User Review
5 (1 vote)

Bài Viết Liên Quan